Download AutoCAD mọi phiên bản

0
112
Autocad-01

1. Hướng dẫn download AutoCAD

Với trình duyệt Chrome:

Bước 1: Khi bạn bấm bắt đầu nút “bắt đầu tải”… chrome sẽ tự động tải file cài đặt AutoCAD về.

Bước 2: Khi chrome tải xong sẽ xuất hiện biểu tượng của file AutoCAD ở góc trái màn hình, chính là file bạn muốn download.
Hoặc bạn có thể bấm đồng thời 2 phím Ctr+J để hiển thị file vừa tải về
Bạn bấm chuột vào biểu tượng này, có một cửa sổ hiện ra bạn bấm nút “Run” để chạy cài đặt.

Với trình duyệt Firefox:

Bước 1: Khi bạn bấm bắt đầu nút “bắt đầu tải”… Firefox sẽ hiện cửa sổ xác nhận tải file, bạn bấm “Save As” để tải AutoCAD về máy.
Nếu phiên bản Firefox bạn đang sử dụng >20 thì có thể click vào góc phải phía trên của cửa sổ firefox để xem tiến trình download.

Bước 2: Tìm file: – Bạn có thể bấm ở góc phải phía trên của firefox để tìm file AutoCAD vừa tải về, hoặc
Hoặc bạn có thể bấm đồng thời 2 phím Ctr+J để hiển thị file vừa tải về

2. Giới thiệu & Hướng dẫn cài đặt Autocad

Chào anh em kỹ thuật, chắc mỗi lần tìm kiếm link chuẩn hay kích hoạt cho AutoCad khá khó khăn đúng không nhỉ? Mình có thử tải 1 vài link trên mạng thì thấy có vài bất cập sau:

 • Autocad bản cũ hiện nay hầu hết link tải và bị die, 1 trong 2 die là tải về mất công và không để làm gì cả.
 • Không đầy đủ các bản, hầu hết phổ biến AutoCad 2007, 2009, 2010, 2015, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021. Còn những bản khác link hầu hết bị die.
 • Mình xin giới thiệu cho anh em một số phần mềm phổ biến được cộng đồng autocad ưa thích và sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Theo định nghĩa chuyên ngành mà nhiều người sử dụng, Autocad là một ứng dụng phần mềm soạn thảo 2-D và 3-D. Phần mềm này thường được sử dụng chủ yếu trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, với mục đích chính là nhằm tạo ra những bản thiết kế nhằm hỗ trợ các bước kỹ thuật khác được thực hiện tốt hơn. Với những người chuyên sử dụng Autocad sẽ được gọi là người soạn thảo.

Ứng dụng của Autocad
Bên cạnh việc thắc mắc Autocad là gì? thì nhiều người vẫn không nắm rõ ứng dụng thực tiễn của Autocad, đặc biệt là những người mới bắt đầu làm quen với phần mềm này. Thực tế, Autocad thường được sử dụng trong các lĩnh vực sau:

Ngành công nghiệp vũ trụ
Phần mềm Autocad đóng một vai trò hết sức quan trọng trong ngành công nghiệp vũ trụ. Cụ thể, nó được sử dụng để thiết kế các bản mẫu liên quan đến vệ tinh, không gian xe, tên lửa, máy bay… Việc thiết kế các bản mẫu bằng Autocad giúp cho quá trình hoàn thiện sản phẩm được nhanh chóng và ít tốn kém hơn.

Ngành thiết kế ô tô
Thiết kế ô tô là một trong những ngành rất phức tạp và đòi hỏi nhiều công đoạn kỹ thuật quan trọng. Chính vì vậy, Autocad được xem là “vị cứu tinh” vô cùng chuyên nghiệp với mục đích chính là xây dựng các nguyên mẫu và thiết kế toàn bộ những thành phần của ô tô như: động cơ, lốp xe, bảng mạch…

Ngành kỹ thuật dân dụng
Việc lên kế hoạch xây dựng các cơ sở hạ tầng, khu phức hợp văn phòng, đơn vị công nghiệp… trong ngành kỹ thuật dân dụng thì không thể không sử dụng phần mềm Autocad. Đặc biệt, thông qua việc học Autocad online thì bạn có thể tự thiết kế sản phẩm một cách dễ dàng.

Ngành kiến trúc, nội thất
Đây là 2 ngành sử dụng phần mềm Autocad phổ biến nhất. Thông qua phần mềm này, các số liệu, thông số kỹ thuật sẽ được thực hiện một cách chi tiết và cụ thể, giúp các kiến trúc sư có thể hoàn thành bản vẽ một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Thiết kế trang web
Trong lĩnh vực thiết kế trang web, Autocad có chức năng hỗ trợ việc cài đặt các phân mục trên một website. Ví dụ: Đối với 1 website liên quan đến đồ gỗ nội thất, Autocad sẽ hỗ trợ việc phân mục với các chủ đề theo ý người dùng như: sản phẩm, tin tức, giỏ hàng… trong từng phân mục lớn thì sẽ được chia thành các phân mục nhỏ liên quan.

Ngoài các ứng dụng nêu trên thì phần mềm Autocad còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực khác như: thiết kế bảng mạch, đồ gỗ, đồ điện tử, đồ trang sức, thiết kế bao bì sản phẩm…

Chúc các bạn thành công nhé. Nếu có gì thắc mắc, các bạn hãy commen phía bên dưới để mình có thể kịp thời khắc phục vấn đề nhé!.

Cách thức cài đặt Autocad nhanh và đơn giản nhất.

Sau khi bạn đã download được phần mềm Autocad về máy tính, việc tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cụ thể để cài đặt phần mềm Autocad này:

 • Step 1: Giải nén file cài đặt Autocad vừa download về ( nếu máy bạn chưa cài phần mềm giải nén Winrar thì tải về nhé:  Link tải)
 • Chuột phải vào file Autocad vừa download về và chọn extract to Autocad …

 • Step 2: Sau khi giải nén xong, bạn tìm tới tệp vừa giải nén ra, kích đúp chuột vào tệp tên là “Set Up” chọn “Run”

 • Step 3: Tiếp tới giao diện cài đặt phần mềm Autocad hiện ra, bạn kích vào biểu tượng “Install” để tiếp tục cài đặt.

 • Step 4: Chọn các bước như bên dưới để tiếp tục cài đặt Autocad

 • Step 5 : Điền các serial number và product key ( lưu ý : serial number và product key được lấy từ file cài Autocad đã được giải nén)
 • Để có serial number và product key hãy mở lại file cài đặt Autocad được nén và làm theo các bước sau:

 • Sau khi có được serial number và product key, chọn next :

 • Step 6:Bạn tiếp tục chọn ổ cài đặt Autocad ( tốt nhất nên chọn ổ C mặc định như bên dưới ) và kích vào “install”:

 • Step 7: Sau vài chục phút chờ đợi, chương trình sẽ xuất hiện bảng báo bạn đã hoàn tất cài đặt như dưới. Sau đó chọn “Finish” để hoàn tất việc cài đặt phần mềm Autocad

 • Step 8: Kích đúp vào biểu tượng Autocad ở màn hình destop và bạn sẽ bắt đầu sử dụng.

Như vậy là đã thành công rồi nhé các bạn, sử dụng nhanh và miễn phí nhé các bạn. Nếu có gì thắc mắc hay khó khăn thì các bạn có thể gửi mình để giải đáp nhé. Các phiên bản đều cài đặt tương tự nhau, nên mình hướng dẫn trên Phiên bản autocad 2016 làm ví dụ minh họa nhé ( bạn thích dùng phiên bản nào cũng có link phía trên đấy..)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here